Xây dựng Chiến lược Kinh doanh – Kế hoạch và Thực thi

Chiến lược kinh doanh khôn ngoan là chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và bền vững, đặc biệt là tạo ra được sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nhiều doanh nghiệp đã và đang tập trung dành nhiều nguồn lực hơn để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ là dễ dàng bởi đặc thù của nền kinh tế vốn dễ bị tác động đa chiều bởi nhiều yếu tố. Điều này gây tác động không nhỏ đến những dự đoán và hoạch định của nhà lãnh đạo.

Buổi đồng hành xây dựng chiến lược kinh doanh gồm Nhà tư vấn chiến lược – CEO Phan Hùng Dũng và những CEO – Chủ Doanh nghiệp.

Ngày 21/12/2022 vừa qua, Nhà tư vấn chiến lược – CEO Phan Hùng Dũng đã tiếp tục có buổi đồng hành cùng các CEO, chủ doanh nghiệp trong việc thiết lập chiến lược kinh doanh năm 2023.  Với mục tiêu chung là thúc đẩy doanh thu, tái cơ cấu, xây dựng bộ máy vận hành tinh giản nhưng vẫn đảm bảo tính tối ưu. Có sự chuẩn bị kỹ càng bất kể kịch bản xấu nhất mà doanh nghiệp có thể gặp phải trước tác động của nền kinh tế thị trường được dự đoán nhiều biến động và khó khăn trong giai đoạn 2023-2024.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Giám đốc Công ty TNHH TM DV Quà Tặng Anh Minh tại buổi chia sẻ

Ông Phan Hùng Dũng đã có buổi trò chuyện sâu để hiểu rõ những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải. Từ quản trị, vận hành, con người, sản phẩm,… cho đến tầm nhìn, dự đoán xu hướng phát triển của nền kinh tế.  Tất cả đều là căn cứ để hoạch định chiến lược kinh doanh mang tính dài hạn và bền vững. Những điều này đòi hỏi kinh nghiệm và tầm nhìn của người hoạch định chiến lược. Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện cần mà một nhà tư vấn chiến lược cần có. Điều kiện đủ nằm ở cái tâm, sự cam kết gắn bó và thấu hiểu doanh nghiệp. Suy nghĩ và hành động dưới góc nhìn của người chủ doanh nghiệp đang ngày đêm chèo lái “con thuyền” vượt sóng.

“Trở thành Nhà tư vấn chiến lược chưa bao giờ là điều dễ dàng bởi đôi khi có những thay đổi mang tính quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bức tranh mơ hồ hoàn toàn có thể trở nên rõ ràng, thực tiễn và đầy triển vọng nếu mỗi doanh nghiệp tìm ra các giải pháp phù hợp nhất, đồng thời cam kết kiên trì thực hiện, cùng với những cải tiến liên tục mỗi ngày. Kết hợp cùng sự dẫn dắt, đồng hành của những Nhà tư vấn thật sự có tâm và có tầm” – Ông Phan Hùng Dũng chia sẻ.

Tại buổi chia sẻ kỳ này, Nhà tư vấn chiến lược – CEO Phan Hùng Dũng cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục. Áp dụng những nguyên tắc cốt lõi trong việc xây dựng, hoạch định chiến lược kinh doanh để cùng các nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp tìm thấy hướng đi và từng bước thực hiện một cách cụ thể, rõ ràng, vững chắc.

Bài viết liên quan