CEO PHAN HÙNG DŨNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN TRONG CÂU CHUYỆN “KHỞI NGHỀ HAY KHỞI NGHIỆP?”

Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Elon Musk, Hùng Trần Founder & CEO Got It, Văn Đinh Hồng Vũ Co-Founder & CEO Elsa Speak, … Đó là những nhà khởi nghiệp mà chính câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của họ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ hiện nay đang theo đuổi con đường khởi nghiệp. Thế nhưng, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, vậy liệu lựa chọn khởi nghề trước, khởi nghiệp sau để có sự chuẩn bị vững chắc, liệu có phải là con đường đúng đắn cho các bạn đang loay giữa ngã ba đường “Khởi nghề hay khởi nghiệp?”. Trong buổi tọa đàm giao lưu với sinh viên trường các trường ĐH thuộc khối ĐHQG-HCM, CEO Phan Hùng Dũng đã có dịp chia sẻ về chủ đề thú vị trên.

Theo ông Phan Hùng Dũng, trong mọi lựa chọn, các bạn trẻ cần có một sự quyết tâm đủ lớn và ý chí cầu tiến để đạt được giấc mơ của mình. Chia sẻ từ chính câu chuyện của bản thân, khi mới ra trường làm kỹ sư xây dựng, sếp yêu cầu thực hiện một bản vẽ kỹ thuật cho đối tác, mặc dù đây là yêu cầu khó vượt quá kinh nghiệm và kiến thức của bản thân, ông quyết tâm tự mày mò học và đã thực hiện thành công dự án.

Trong chương trình, ông Dũng hoàn toàn đồng tình với bà Diệu Hằng, CEO BSSC, cũng là khách mời của chương trình. Theo bà Hằng, “Thái độ quan trọng hơn trình độ” và cần có và được trang bị tư duy kinh doanh, Việt Nam là một quốc gia dân số có chỉ số thông minh cao, luôn đứng top đầu trong các cuộc thi quốc tế Toán, Tin, Vật Lý, … thế nhưng chưa giàu vì chúng ta chưa được đầu tư đầy đủ và bài bản về tư duy kinh doanh này.

Tiếp lời, ông Dũng dành lời khuyên cho các bạn trẻ:“Hãy là một chiến binh khi khởi nghiệp”, đó là không ngại đương đầu khó khăn, thử thách. Để trở thành một doanh nhân trong tương lai, cần tôi luyện tư duy, kỹ năng, trải nghiệm trong các hội đoàn, câu lạc bộ, các công ty, tập đoàn lớn, cần va chạm, cọ xát với thực tế nhiều nhất có thể. Hành động quyết liệt vì mục tiêu và giấc mơ của mình, chắc chắn sẽ có nhiều vết sẹo, sẽ có nhiều lần gục ngã, hãy lấy đó làm bài học để tiếp tục vươn lên.

Được lắng nghe kinh nghiệm của các bậc “tiền bối”, đây chính là những trải nghiệm quý báu của các bạn sinh viên, và đây cũng là mong muốn của CEO Phan Hùng Dũng khi muốn đồng hành, nâng đỡ, giúp thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tài giỏi, giúp đất nước hùng cường, vững mạnh.

Bài viết liên quan